Giỏ hàng
0 sản phẩm - 0 VNĐ  »  THANH TOÁN
Tin tức
 
Sản phẩm
 
Hỗ trợ bán hàng
Mr Nam
mucin_bachkhoavn
09.69.96.33.22
 
Phòng Kỹ Thuật
maytinh_bachkhoavn
04.632.89.333
 
Phòng Kinh Doanh
mayin_bachkhoa
0964.997.689
 
MISS Hường
thanghuong2810
0973.997.689
 
Dịch Vụ Đổ Mực
mucin_bachkhoavn
09.69.96.33.22
 
KT Sửa Máy Văn Phòng
maytinh_bachkhoavn
0964.997.689
 
Kinh Doanh Bách Khoa
mucin_bachkhoavn
04.632.89.333
 
Trưởng Phòng KT
maytinh_mayin_cu
0964.933.666
 
Tin mới nhất
 
Quảng cáo
mực in
sua may in
do muc may in
muc in canon
may in
đổ mực máy in màu
đổ mực máy in hp
đổ mực máy photo coppy
phan phoi hop muc
 

Giới trẻ rời Facebook?

Giới trẻ rời Facebook?
Cư dân mạng trẻ tuổi đang kéo nhau lên các dịch vụ nhắn tin như WhatsApp, WeChat, Viber…, bỏ lại cha mẹ của họ vẫn mới đang tập tành xài mạng xã hội. Điều gì đang xảy ra?
 

Giới trẻ rời Facebook?

Thứ Sáu, ngày 15/11/2013 06:00 AM (GMT+7)

Cư dân mạng trẻ tuổi đang kéo nhau lên các dịch vụ nhắn tin như WhatsApp, WeChat, Viber…, bỏ lại cha mẹ của họ vẫn mới đang tập tành xài mạng xã hội. Điều gì đang xảy ra?

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC Về THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Thi công bố doanh thu quý III/2013, Facebook tung ra một tin đáng chú ý: Lượng người dùng hằng ngày giảm, đặc biệt là trong giới trẻ. Nói một cách cụ thể, họ vẫn tiếp tục dùng Facebook nhưng không thường xuyên như trước. Giới trẻ luôn là đối tượng người dùng góp phần thúc đẩy đà phát triển của các xu hướng công nghệ nên liệu đây có thể là dấu hiệu cho thấy “cơn đại hồng thủy” mạng xã hội đang trên đà thoái trào?

Giới trẻ rời Facebook? - 1

Những dịch vụ như WhatsApp làm đau đầu cho các mạng xã hội. (Ảnh minh họa: Internet)

Đi tìm nguyên nhân

Có thể chính sự thành công mạnh mẽ của Facebook lại là nguyên nhân của sự thuyên giảm này. Khi giới trẻ tràn lên các mạng xã hội, kèm theo đó là sự chú ý của các bậc cha mẹ, chú bác… của mình. Những người dùng trưởng thành cũng tham gia đăng bài viết, comment trên các tấm hình dễ thương, gây sốc, thậm chí kinh dị của con cháu họ. Bỗng nhiên, những mạng xã hội như Facebook không còn là “thiên đường” bàn chuyện nữa. Mạng xã hội đã trở nên phổ biến đến mức trở thành một phương tiện liên lạc công cộng cho tất cả mọi người.

Một nơi khác lại được giới trẻ sử dụng nhiều hơn để “tám chuyện” tự do, đó là điện thoại di động. Từ lâu, tin nhắn đã luôn là một cách để họ có thể liên lạc mà không sợ bị soi mói bởi người khác. Hình thức này cũng tiện lợi, nhanh chóng bởi bây giờ gần như bất kỳ đứa trẻ nào cũng có điện thoại di động. Những hình ảnh vốn có tính riêng tư, không nghiêm túc... cũng không bị lọt vào tay những người lớn. Thế là xuất hiện hàng loạt dịch vụ tin nhắn như WhatsApp, Kakao Talk, WeChat... để tận dụng xu hướng này.

Làn sóng mới

Rất khó nói gì về tương lai của các dịch vụ tin nhắn miễn phí khi mà hướng phát triển công nghệ của chúng vẫn khó xác định được.

Làn sóng của các tiện ích tin nhắn như thế xuất hiện vào khoảng năm 2009. WhatsApp là một trong những dịch vụ tiên phong. WhatsApp được thành lập tại Mỹ với các thành viên có gốc từ Yahoo!, dịch vụ tin nhắn đa nền này nhảy vọt lên trở thành một trong những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với 300 triệu lượt người dùng hằng tháng (11-2013). Để so sánh, Twitter chỉ có 218 triệu lượt người dùng hằng tháng. Kéo theo đó là các dịch vụ gốc châu Á, trong đó có Kakao Talk (Hàn Quốc) và WeChat (Trung Quốc), LINE (Nhật Bản).

Người dùng bị cuốn hút bởi khả năng gửi tin nhắn, bao gồm cả hình ảnh và ký hiệu emoticon sinh động, tất cả đều miễn phí nên thậm chí họ bỏ cả các dịch vụ tin nhắn của các nhà mạng di động. 90% dân số Brazil, 3/4 dân số Nga, 1/2 người Anh đều sử dụng các dịch vụ tương tự (thống kê của hãng Tyntec). Riêng WhatsApp chiếm đến 95% thị phần người dùng smartphone tại Tây Ban Nha. Trong khi Kakao Talk chiếm 90% lượng smartphone tại Hàn Quốc. Tất cả những người dùng này, dù là mới sử dụng hay đã quen thuộc, hầu hết đều ở độ tuổi dưới 25.

Đó là chưa kể những dịch vụ mới có bao gồm cả hội thoại miễn phí như Viber, gửi ảnh tự hủy như Snapchat… Bản thân các dịch vụ tin nhắn kể trên cũng đã và đang mở rộng tính năng của mình, thậm chí dần dà trở thành các mạng xã hội riêng biệt, cung cấp game giải trí, nhạc trực tuyến và còn nhiều thứ khác nữa. Một số như Kik (Canada), Tango (Mỹ) còn biến thành các nền tảng riêng để mời gọi các nhà phát triển thứ ba phát triển phần mềm cho họ.

Tương lai?

Tuy nhiên, vẫn khó có thể nói về tương lai của các dịch vụ này. Mặc dù nhiều người cho rằng chúng sẽ là khởi đầu của sự kết thúc mạng xã hội nhưng ngay cả các dịch vụ đông người dùng nhất như WhatsApp cũng chật vật không biết hướng tiếp tục phát triển ra sao để chiều lòng người tiêu dùng tuổi nhỏ và đối phó với cơn sóng người dùng lớn tuổi đi theo.

HTTP://BACHKHOACOMPUTER.VN/ 

 SỬA MÁY TÍNH , SỬA MÁY IN , ĐỔ MỰC MÁY IN , MUA MÁY IN CŨ   DÂN TRÍ , 24H , MÁY TÍNH MỚI, CHỈ ĐƯỜNG ĐẾN SỬA MÁY TÍNH BÁCH KHOA

SỬA MÁY TÍNH  , MUA MÁY TÍNH CŨ , MUA MAY TÍNH CŨ GIÁ CAO , THU MUA MÁY TÍNH CŨ , SỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ , SỬA MÁY TÍNH , SƯA MÁY IN , SỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ , SỬA MÁY IN TẠI NHÀ , ĐỔ MỰC MÁY IN , ĐỔ MỰC MÁY IN TẠI NHÀ , MUA MÁY TÍNH CŨ , MUA MÁY TÍNH CŨ GIÁ CAO , MUA MÁY IN CŨ , MUA MÁY IN CŨ GIÁ CAO , MỰC IN , CHỈ ĐƯỜNG : MUA MÁY TÍNH CŨ , MUA MAY TINH CU , MUA MÁY IN CŨ , ĐỔ MỰC MÁY IN , SỬA MÁY IN , SỬA MÁY TÍNH  , SỬA MÁY TÍNH , SỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ ,MỰC IN , HỘP MỰC MÁY IN , SỬA MÁY IN , SỬA MÁY IN TẠI NHÀ , ĐỔ MỰC MÁY IN , ĐỔ MỰC MÁY IN TẠI NHÀ 

 Theo Thiết Hầu/NLĐ
 
Liên kết cộng đồng
 
Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn
 
 
 
 
Thiết kế website G3Soft.vn - http://mayincugiare.com